PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN – SANG TRỌNG, QUÝ PHÁI

PHONG CÁCH NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

Xa hoa, diễm lệ là những từ ngữ dùng để miêu tả phong cách thiết kế nội thất cổ điển bắt nguồn từ Châu Âu và thịnh hành vào những kỷ 17, 18. 

(Ảnh sưu tầm)

Đặc điểm tiêu biểu của phong cách thiết kế này là sử dụng nguyên tắc đối xứng, cân bằng vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe để tạo nên một không gian hoàn hảo đến từng chi tiết.

  1. Kiến trúc cổ điển

Sử dụng lối kiến trúc mang tính đối xứng cao là nét đặc trưng của phong cách thiết kế trang trí nội thất cổ điển. Điều này yêu cầu kỹ thuật có độ khó cao, tuân thủ nhiều nguyên tắc để đảm bảo đem đến không gian chuẩn cổ điển cho căn nhà.

    2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là một phần quan trọng quyết định phong cách thiết kế. Cách thức phối màu tương đồng vẫn luôn là sự lựa chọn đúng đắn hơn cả. Với phong cách thiết kế nội thất cổ điển, lựa chọn các tone trầm như nâu, xám, hoặc các game màu trầm ấm, tạo nên sự sang trọng, quý phái, kết hợp với đường viên vàng gold hoặc bạc trên các chi tiết phào chỉ, hoặc đồ nội thất, đồ trang trí, chính là nét đặc trưng của phong cách thiết kế này.

(Ảnh sưu tầm)

Các bạn có thể tham khảo thêm các màu sắc phù hợp với kiến trúc cổ điển tại thế giới màu sắc của HTPaint: Click here

    3. Nội thất cổ điển

Với phong cách cổ điển sang trọng, đồ nội thất chính là điều đáng quan tâm để tạo nên một không gian nội thất mang đậm chất cao quý, sang trọng. Thường những chất liệu đồ nội thất được lựa chọn là da thật, các loại đá, gạch cao cấp, gỗ tự nhiên … Ngoài việc lựa chọn chất liệu, những đồ nội thất phục vụ trang cho không gian cổ điển còn cần mang đậm sự tinh tế với những chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ. 

(Ảnh sưu tầm)

    4. Ánh sáng 

Sử dụng một chiếc đèn chùm lớn, với ánh sáng vàng ấm áp, làm tôn thêm những tone màu chủ đạo của gian phòng sẽ là một gợi ý để làm nổi bật, tăng tính thẩm mỹ của phong cách thiết kế nội thất cổ điển.

(Ảnh sưu tầm)

   5. Điểm nhấn trong trang trí 

Có lẽ điểm nhấn của phong cách thiết kế cổ điển đó là sự phối hợp ăn ý và hoàn hảo của các chi tiết đối xứng đến tỉ mỉ từ nội thất đến các góc cạnh của màu sắc. Đồng thời việc lựa chọn màu sắc như HTPaint đã nói, đó là điểm quan trọng tạo nên hiệu ứng thị giác, làm cho người nhìn cảm nhận chính xác thông điệp từ một kiến trúc mang lại. Ngoài ra, việc lựa chọn đồ nội thất có khổ lớn cũng là điểm nhấn nhá trong phong cách thiết kế cổ điển, như một bộ sofa lớn, đen lại sự sang trọng, thoải mái, quyền quý, hoặc một chiếc quạt trần cổ điển lớn, tạo nét chấm phá trên nền trần trắng sáng. 

(Ảnh sưu tầm)

Phong cách thiết kế nội thất chính là cách thể hiện con người của gia chủ. Bạn là người cầu toàn, kỹ lưỡng, quý phái, hãy tham khảo ngay phong cách thiết kế nội thất cổ điển mà HTPaint đã tư vấn.

Nếu bạn là người ưa thích sự đơn giản, có thể tham khảo phong cách tiết kế tối giản Minimalist: Click here